Tập thể thao có thể bảo vệ người già khỏi bệnh Alzheimer và các hình thức khác của chứng mất trí nhớ

 

Chúng ta đều biết rằng thể thao tốt cho sức khỏe. Ngoài tác dụng giảm cân, nó còn mang đến rất nhiều lợi ích tinh thần khác, như cải thiện tâm trạng và đốt năng lượng. Và bây giờ, nghiên cứu chỉ ra rằng thể thao thậm chí còn giúp bảo vệ bộ não.

Trong một bài báo tổng quan, các nhà nghiên cứu thể thao 188bet xác nhận rằng việc hoạt động tích cực hơn có mối liên hệ với việc bệnh Alzheimer ít có cơ hội phát triển hơn. Họ cũng nhận thấy rằng những người đã mắc bệnh này cũng nhận được lợi ích từ việc tập thể thao như: những người lớn hoạt động thể chất tích cực có thể cải thiệu hoạt động hàng ngày, nhận thức và cân bằng.

Tác giả bài nghiên cứu Kathleen Martin Ginis cho biết: "Vì hiện nay không có phương pháp để điều trị bệnh Alzheimer nên rất cần những biện pháp can thiệp để giảm nguy cơ phát triển nó và giúp kiềm chế các các triệu chứng.

Ginis và nhóm của cô tại đại học University of British Columbia Okanagan Campus đã xem xét dữ liệu từ hơn 150 bài nghiên cứu về việc tập thể thao ảnh hưởng như thế nào đến người mắc bệnh Alzheimer.

“Sau khi đánh giá tất cả những nghiên cứu sẵn có, nhóm chúng tôi đồng ý rằng hoạt động thể chất là cách can thiệp thiết thực, kinh tế và có khả năng thực hiện cho cả việc phòng ngừa và ngăn chặn căn bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ khác,” Ginis cho biết.

Ginis bày tỏ sự phấn khởi về kết quả của nhóm. “Từ đây, chúng tôi có thể chuẩn bị một tuyên bố và thông điệp đồng thuận mà không chỉ có sự ủng hộ của cộng đồng, mà có cả các chứng cứ xác thực. Bây giờ chúng tôi có công cụ để quảng bá lợi ích bảo vệ của các hoạt động thể chất đối với người cao tuổi.”

Do đó, vận động thường xuyên bằng bơi lội giúp bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh và một bộ não minh mẫn. Ngoài ra, bạn sẽ luôn cảm thấy khoan khoái và thoải mái khi tập luyện xong, điều này sẽ giúp bạn luôn trẻ và đẹp.

Xem thêm: https://vnpool.vn/